Những ai yêu hoa sẽ hiểu rằng cắm hoa là cả một nghệ thuật. Nhất là làm sao vừa cố định được dáng hoa như ý, lại vừa tạo được vẻ tự nhiên hài hòa cho tổng thể. Trong bài viết này, hoatuoionline.net sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi lớn đó thông qua 2 cách cắm hoa bình vô cùng đơn giản dưới đây. Cùng bắt đầu nhé!

Nếu chỉ cắm hoa hồng hoặc một loại hoa bất kỳ thì sẽ đơn giản. Nhưng việc cắm hoa sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn sử dụng nhiều loại hoa tươi. Một trong những nghệ thuật để cố định dáng hoa đó là tận dụng những nguyên liệu gần gũi, mộc mạc nhưng cũng rất độc đáo như cành cây khô, lưới, xốp… Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cố định dáng hoa bằng cành cây khô để có được vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa.

Nguyên liệu

Để chuẩn bị cho một bình hoa trang trí phòng khách, bạn cần chuển bị:

– 6 cành hoa Hướng Dương

– 10 cành hoa Calimero tím

– 10 cành hoa Thuỷ Tiên trắng viền hồng

– 7 cành Green Wicky

– 1 bình thuỷ tinh cao 25 cm, đường kính miệng bình 10 cm

– 6 cành cây khô

– 1 gói dưỡng hoa Chrysal.

hướng dẫn cắm hoa

Nguyên liệu để có một bình hoa đẹp

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt cây khô thành từng đoạn khoảng 25-30 cm. Sau đó dùng kẽm cố định cây khô theo dạng lưới. Khoảng cách giữa các cành cây tùy thuộc vào kiểu dáng bạn dự định sẽ cắm, kích thước các loại hoa. Bạn nên hình dung kiểu hoa sắp cắm trước để cố định cây khô theo ý mình nhé.

Bước tiếp theo, bạn xỏ hoa Hướng Dương vào các khoảng trống của lưới cây khô. Lưu ý, lúc này bạn phải giữ chặt bó hoa Hướng Dương để cố định dáng hoa mình mong muốn nhé. Tiếp theo, bạn cắm hoa Calimero, Thủy Tiên và Green Wicky vào xen kẽ để giữ chặt hoa Hướng Dương. Sau đó, bạn cắt bớt gốc hoa sao cho lưới cây khô nằm ngay phía trên miệng bình. Đổ nước đầy 2/3 bình rồi cho chất dưỡng hoa Chrysal vào, khuấy đều và đặt hoa vào bình.

Hướng dẫn cắm hoa

Bạn nên dùng những cành khô mảnh mai, dáng cành đẹp

Một lưu ý nữa dành cho bạn, đó là để giữ hoa tươi lâu khi cắm bình, bạn nên thay nước cho hoa khoảng 2 ngày 1 lần. Khi thay nước, bạn nhớ tráng rửa bình thật sạch. Sau đó tiếp tục sử dụng Chrysal lần nữa để thưởng thức vẻ đẹp của hoa được lâu hơn. Cuối cùng, bạn nên lựa chọn những thương hiệu hoa tươi đẹp, uy tín để có được những bông hoa đẹp, bền, an toàn.

Hướng dẫn cắm hoa

Dùng Chrysal sẽ giúp hoa tươi lâu

Thành quả

Cách cắm này không khó như cắm hoa nghệ thuật. Với kiểu cắm hoa này, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian kết quả như ý. Những cành hoa sẽ được giữ nguyên vị trí và khoảng cách giữa các cành hoa cũng được cố định tạo sự thông thoáng và hài hoà cho bình hoa. Bạn có thể mua hoa ở hệ thống cửa hàng hoa tươi hoatuoionline.net trên toàn quốc.

cách cắm hoa

Vậy là bạn đã có một bình hoa đẹp

Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều cách bó hoa đẹp, hãy tham khảo những mẫu hoa của hoatuoionline.net tại địa chỉ www.hoatuoionline.net nhé. Đây là dịch vụ điện hoa 24h uy tín và được rất nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Bạn chỉ cần đặt online, sau đó được giao hoa tận nhà. Bạn chỉ việc gỡ giấy gói, đặt hoa vào chiếc bình xinh xắn. Thế là đã có ngay bình hoa tuyệt đẹp rồi. Cuối cùng, chúc bạn thành công với cách cắm hoa đơn giản này nhé!

>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cắm hoa cho người mới bắt đầu. 

 

 

> comments