hoatuoionline.net – Tất cả các loại bình có thể dùng để chưng hoa, tuy nhiên chỉ một trong số chúng có thể đảm bảo hoa phát triển tốt nhất.

Để đảm bảo được độ bền của hoa cắt cành một cách tốt nhất, hãy luôn cố gắng sử dụng bình thuỷ tinh sạch để chưng hoa. Thuỷ tinh là loại vật liệu cố định, cứng và nhẵn và nhất là không tạo ra phản ứng giữa nước và bình. Thuỷ tinh không dễ bị trầy xước ở mặt bên trong và rất dễ dàng vệ sinh.

Một số loại bình khác có thể sử dụng được, tuy nhiên chúng sẽ làm giảm độ bền của hoa hoặc ngay cả việc làm hỏng chính cái bình đó!

Bình thủy tinh tốt nhất cho hoa...

Bình thủy tinh tốt nhất cho hoa…

Bình Nhựa

Không phải tất cả các loại bình nhựa đều chống lại được acid do hoa tạo ra trong nước và khó rửa sạch một cách nhanh chóng. Điều này là nguyên nhân làm cho mặt trong của bình chuyển màu xám. Và các vết xước nhỏ xuất hiện. Chúng làm cho việc vệ sinh bình trở nên khó khăn hơn và làm ảnh hưởng đến độ bền của hoa.

Bình Pha Lê

Những bình pha lê cũ thường có những vết ố nhỏ, nơi các vi sinh vật trú ẩn và có thể phát triển. Những vết ố nhỏ này rất khó tẩy rửa. Và chúng làm cho bình dễ bị đục màu, nhiễm bẩn. Những bình pha lê khác cũng không thể tránh khỏi tình trạng này. Những bình pha lê có giá trị, quý giá hay bình pha lê cổ không nên sử dụng để đựng hoa cắt cành.

Bình gốm

Gốm tương đối trung tính nếu chúng được tráng men bóng bên trong. Nếu không được tráng men bóng bên trong hoặc lớp men rẻ tiền, vi khuẩn có thể phát triển trong các lỗ nhỏ. Chúng rất khó vệ sinh và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến độ bền của hoa

Bình kim loại

Hoa cắt cành sẽ làm nước hoa chuyển hoá thành axít. Việc này sẽ làm tăng cơ hội chuyển hoá ions trong nước. Khi nồng độ ion kim loại trong nước tăng cao sẽ gây độc cho hoa và đó cũng chính là nguyên nhân gây cháy lá và hoa. Luôn luôn sử dụng bọc nhựa chống axit để lót phía trong xô hoặc bình kim loại.

...Và đừng quyên dùng thuốc dưỡng hoa Chrysal để hoa được tươi lâu hơn

…Và đừng quên dùng thuốc dưỡng hoa Chrysal để hoa được tươi lâu hơn

hoatuoionline.net

 

> comments